Phát triển nguồn nhân lực thành lập doanh nghiệp BDS

Phát triển nguồn nhân lực thành lập doanh nghiệp BDS
5/5 - (2 bình chọn)

Phát triển nguồn nhân lực thành lập doanh nghiệp BDS

Sửa đổi các quy định pháp luật liên quan đến kinh doanh bất động sản (BĐS), và phát triển nguồn nhân lực thành lập doanh nghiệp BDS, ban hành quy định mới người môi giới cần có chứng chỉ hành nghề, các cơ quan nhà nước và tổ chức hội nghề nghiệp có trách nhiệm giám sát, xây dựng bổ sung quy tắc đạo đức, văn hóa ứng xử nghề môi giới…
Đó là những biện pháp được triển khai trong thời gian qua nhằm chấn chỉnh đội ngũ môi giới, chuyên nghiệp hóa các sàn môi giới, hướng tới lành mạnh, minh bạch hóa thị trường BĐS.

Chuyên nghiệp hóa nghề môi giới

Trong tương lai có 5 xu hướng sẽ dẫn dắt thị trường BĐS phát triển, một là xu hướng “đô thị trong đô thị”; hai là làm việc từ xa; ba là thương mại điện tử thúc đẩy ngành hậu cần và kho bãi; bốn là BĐS xanh, bền vững và năm là hướng về y tế và chăm sóc sức khỏe.

Các xu hướng này dự báo cho cơ hội phát triển bứt tốc của thị trường BĐS Việt Nam ở giai đoạn 2021-2025. Cùng với tốc độ phát triển của thị trường, chính là nhu cầu về nguồn nhân lực thành lập doanh nghiệp BDS (NNL), đặc biệt là nhân lực thành lập doanh nghiệp BDS chất lượng cao.

Theo thống kê của của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), lực lượng môi giới BĐS Việt Nam hiện có 300.000 người hoạt động trong các công ty môi giới, sàn giao dịch hoặc độc lập. Tuy nhiên, trong đó chỉ có hơn 30.000 người có chứng chỉ hành nghề, chiếm tỉ lệ khoảng 10%. Như thông tin về tính thách thức của nguồn nhân lực thành lập doanh nghiệp BDS đối với thị trường ở kỳ trước, cần có giải pháp giúp nghề môi giới và sàn giao dịch BĐS Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp hơn nhằm đáp ứng những thay đổi và đòi hỏi của thời đại mới.

VARS đã kiến nghị một số giải pháp để chuyên nghiệp hóa nghề môi giới: Thứ nhất, môi giới BĐS cần được đào tạo bài bản các kiến thức về chuyên môn, pháp lý, kỹ năng mềm, ngoài ra cần được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới để đủ điều kiện hành nghề. vì vậy để nguồn nhân lực thành lập doanh nghiệp BDS cần phải được đào tạo bài bản.

Bên cạnh đó, việc quản lý môi giới và hoạt động của môi giới cũng cần đáp ứng xu hướng chuyển đổi số; thứ hai, việc tổ chức cấp chứng chỉ hành nghề cho môi giới BĐS có thể xem xét bổ sung vai trò của Hội môi giới BĐS Việt Nam tham gia cùng sở xây dựng các địa phương và bổ sung quy tắc đạo đức, văn hóa ứng xử nghề môi giới BĐS vào chương trình đào tạo và thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề.

Chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS vừa là cơ hội để chấn chỉnh, chuyên nghiệp hóa đội ngũ môi giới, vừa để các cơ quan ban ngành thuận tiện giám sát hoạt động đội ngũ môi giới cũng như phổ cập kiến thức pháp luật, nhằm minh bạch thị trường và các hoạt động mua bán bất động sản, đảm bảo quyền lợi của các bên liên quan.

Hiện tại, việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS, hướng dẫn việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới BĐS, điều hành sàn giao dịch BĐS đã được qui định tại Thông tư số 11/2015/TT-BXD của Bộ Xây dựng.

Theo quy định mới, người hành nghề môi giới phải được đào tạo kiến thức, tham gia kỳ thi Sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS

Cũng theo VARS, trong 5 tháng đầu năm 2022, số người dự thi lấy chứng chỉ hành nghề toàn khu vực miền Nam đã tăng gấp 8 lần so với năm ngoái, cho thấy rằng, đội ngũ môi giới BĐS trên cả nước đang chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật, từ đó sẽ tạo được sự lan tỏa tích cực đến thị trường.

Nghị định 16/2022/NĐ-CP quy định môi giới BĐS không có chứng chỉ hành nghề sẽ bị phạt 60 triệu đồng. Ngoài ra, các hành vi sai phạm khác liên quan có thể có mức phạt lên đến hàng trăm triệu đồng.

Ươm mầm nguồn nhân lực thành lập doanh nghiệp bất động sản

Nâng cao chất lượng nhân lực thành lập doanh nghiệp BDS  để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp cũng như nhu cầu thị trường lao động, là bài toán được các ban ngành, trường học, doanh nghiệp quan tâm. Đặc biệt có những doanh nghiệp coi đây là lợi thế cạnh tranh khác biệt của mình với đối thủ.

Cùng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ, nâng cao chất lượng nhân sự là một trong những chiến lược tạo nên lợi thế cạnh tranh khác biệt của doanh nghiệp

Ngày nay, để củng cố chất lượng nhân sự của mình, các doanh nghiệp BĐS đã “bắt tay” hợp tác cùng các trường đại học, cao đẳng trong công tác đào tạo – tuyển dụng nhằm đảm bảo chất lượng nhân sự đầu vào; phía nhà trường cũng đạt được mục tiêu giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm.

Cái bắt tay hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp sẽ là cầu nối để phát triển những thế hệ nhân tài cho thị trường BĐS

Theo đó, ngoài các chương trình tài trợ khuyến học khuyến tài, thì nhà trường mong muốn doanh nghiệp sẽ tham gia sâu hơn vào công tác kết hợp đào tạo các khóa học doanh nghiệp, chương trình hội thảo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên đồng thời tiếp nhận sinh viên thực tập nhằm giúp giới trẻ có môi trường cọ sát thực tiễn, trang bị các kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng để nhân lực thành lập doanh nghiệp BDS ra trường có thể không bỡ ngỡ với thực tế.

Mặt khác, về phía nhà trường cũng sẽ xây dựng chương trình học tập phù hợp với doanh nghiệp để hai bên đạt được kết quả tốt nhất để phát triển nhân lực thành lập doanh nghiệp BDS

Trước những thách thức và đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị trường lao động, đặc biệt trước cơn bão chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay, thì học tập, đổi mới để phát triển là phương châm mà cả nhà trường, doanh nghiệp và xã hội đều đang hướng đến. nguồn nhân lực thành lập doanh nghiệp BDS cũng trong sự phát triển này.

DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TẠI HẢI PHÒNG

(Miễn phí báo cáo thuế quý đầu cho doanh nghiệp mới thành lập)

⇒ DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP, THAY ĐỔI ĐĂNG KÝ KINH DOANH

⇒ DỊCH VỤ CUNG CẤP CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ TẠI HẢI PHÒNG

  1. Chữ ký số VIN-CAgiá 1.100.000 vnđ / 3 năm.
  2. Chữ ký số NEWTEL-CA giá 1.150.000 vnđ / 3 năm.
  3. Chữ ký số FAST-CAgiá 1.100.000 vnđ / 3 năm.

⇒ CUNG CẤP PHẦN MỀM HOÁ ĐƠN ĐIỆN TỬ

200 số : 600.000 vnđ

300 số: 900.000 vnđ

500 số 1.200.000 vnđ 

⇒ DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ TRỌN GÓI

⇒ DỊCH VỤ RÀ SOÁT, HOÀN THIỆN SỔ SÁCH KẾ TOÁN,

⇒ DỊCH VỤ BÁO CÁO TÀI CHÍNH NĂM

⇒TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN TỔNG HỢP TRÊN CHỨNG TỪ THỰC TẾ TẠI HẢI PHÒNG (1 kèm 1: 3.000.000/khoá)

https://www.facebook.com/dichvubaocaotaichinhtaihaiphong/

https://www.facebook.com/dayketoantonghoptaihaiphong

Các bạn nhớ like trang của mình nhé, Thanks!

Liên hệ:  037.5475.156, 0945.071.586 (zalo) (Mrs: Duyên)

KẾ TOÁN THUẾ TRỌN GÓI

Phí chỉ từ 1.000.000đ/ quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *